Trà sữa và kẹo mứt tết lậu tại Biên hòa Đồng Nai

(Nguồn: Học lái xe ô tô tại biên hòa đồng nai) Ngày 19-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp với Chi cục quản lý thị trường Tỉnh Đồng Nai, Phòng Y tế TP.Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai để xử lý vụ phát hiện hơn 800kg bánh, kẹo, mứt tết… đã hết hạn sử dụng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ tại Tỉnh Đồng Nai.

Lô hàng đã hết hạn được lực lượng chức năng thu giữ.
Lô hàng đã hết hạn được lực lượng chức năng thu giữ. (Nguồn: Học lái xe ô tô tại biên hòa đồng nai)

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30, ngày 18-1, lực lượng chức năng Tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra và phát hiện kho chứa hàng của Công ty TNHH MTV Châu Anh Thái tại Tỉnh Đồng Nai (đóng tại tổ 18, khu phố 3, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai ) do ông Lê Hồng Ca (34 tuổi, làm giám đốc) chuyên kinh doanh thực phẩm có rất nhiều mặt hàng đã quá hạn sử dụng.

Tại đây, đoàn kiểm tra xác định có 555kg thạch dừa; 41kg bột trà sữa Trân châu và 25 kg trà đào đều đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, còn có 146kg mứt táo, 35 mực khô không có nguồn gốc xuất xứ. Trước những dấu hiệu vi phạm nói trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng nói này để tiêu hủy. Đối với chủ cơ sở này, đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thực phẩm với số tiền 10 triệu đồng. (Nguồn: Học lái xe ô tô tại biên hòa đồng nai)

Theo lực lượng chức năng, Công ty TNHH Châu Anh Thái tại Tỉnh Đồng Nai chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm: bánh kẹo, mứt, hàng khô… Tuy nhiên, sau khi nhập các mặt hàng với số lượng lớn về tại kho hàng nói trên, do không có cách quản lý nên đã để hàng hết hạn sử dụng.

Qua vụ việc này, lực lượng chức năng cũng cảnh báo người dân khi mua sắm để phục vụ cho dịp tết cũng cần phải cảnh giác để tránh mua phải những mặt hàng đã hết hạn, hàng kém chất lượng, hàng giả… (Nguồn: Học lái xe ô tô tại biên hòa đồng nai)

Posted in TIN TỨC and tagged , , .