Năm nay bắn pháo hoa tại cầu Hóa An Biên Hòa và Định Quán

Thông tin này vừa được Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đưa ra tại cuộc họp với các sở, ban ngành của tỉnh vào chiều 1-12.

công nhân đang tưới nước cho hoa tại một phối cảnh ở đường hoa Trấn Biên xuân Bính Thân 2016
Vườn hoa Trấn Biên là một trong hai địa điểm tham quan, du xuân miễn phí dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong ảnh: Đường hoa Trấn Biên xuân Bính Thân 2016 (ảnh Minh họa)

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, kinh phí thực hiện bắn pháo hoa ở 2 địa phương nói trên là từ nguồn xã hội hóa. Ngoài pháo hoa, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sẽ có hai địa điểm tham quan, du xuân miễn phí được đưa vào phục vụ người dân, đó là: Phố đi bộ Nguyễn Văn Trị và Vườn hoa Trấn Biên, thay vì chỉ có Đường hoa Trấn Biên như mọi năm.

Để đảm bảo yếu tố mỹ thuật, tránh sự trùng lắp trong thiết kế của mỗi công trình, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, UBND TP.Biên Hòa và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai  phối hợp thiết kế tiểu cảnh trang trí, xây dựng chương trình văn nghệ biểu diễn hàng đêm.

Riêng với Phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, UBND TP.Biên Hòa phải xây dựng kỹ phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân sống trong khu vực tuyến phố đi bộ Nguyễn Văn Trị đồng thuận, hỗ trợ chính quyền thực hiện công trình này.

Thông tin cần biết về tết Đinh Dậu 2017 ở Đồng Nai

Cập nhật ngày 25/12: Đồng Nai chính thức ngừng bắn pháo hoa theo lệnh của Chính Phủ

Một thông tin thú vị khác là sẽ có trình diễn cosplay hình thức carnaval; ẩm thực; phố café….ở PHỐ ĐI BỘ Biên Hòa, địa điểm phố đi bộ sẽ là công viên bờ kè sông Nguyễn Văn Trị. Đường hoa “PHỐ ĐI BỘ” này sẽ được kéo dài trong 11 ngày từ 24/1-3/2. Như vậy năm nay, sẽ không có đường hoa Trấn Biên mà thay vào đó sẽ là Vườn Hoa Trấn Biên, đường hoa sẽ chuyển về “Phố Đi Bộ Biên Hòa” với 2 cổng chào lớn và 6 đại cảnh hoa.

Posted in TIN TỨC and tagged , , , , , .