Học lái xe ô tô với bài số 9 “thay đổi số trên đường thẳng”

Thay đổi số trên đường thẳng là bài thi tiếp theo trong 10 bài thi sa hình của quy trình học lái xe ô tô (Biên Hòa-Đồng Nai) và thi lấy bằng học lái xe ô tô (Biên Hòa-Đồng Nai) bằng B, tiếp theo bài thi dừng xe tại nơi có đường sắt ngang qua. Phần thi được đánh giá là dễ và học viên học lái xe ô tô (Biên Hòa-Đồng Nai) chỉ cần nắm được những lý thuyết cơ bản là có thể kết thúc một cách dễ dàng. Đây là bài thi không thể bị mất điểm.

Các bước thực hiện bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Trên hành trình 25m kể từ khi bắt đầu vào bài thi, phải thay đổi số và tốc độ như sau. Nếu xe bằng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h. Nếu xe bằng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h. Nếu xe bằng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h. Trên hành trình 25m còn lại của bài thi phải thay đổi số và tốc độ ngược lại. Lái xe đến bài thi số 10.

Yêu cầu đạt được của bài thi thay đổi số trên đường thẳng

bai-so-9-hoc-lai-xe-o-to-tren-duong-thang

Yêu cầu của bài thi là trên hành trình 25m kể từ khi bắt đầu vào bài thi, phải thay đổi số và tốc độ như sau: Nếu xe bằng B: từ số 1 lên số 2 và trên 24km/h. Nếu xe bằng D: từ số 2 lên số 3 và trên 24km/h. Nếu xe bằng C, E: từ số 2 lên số 3 và trên 20km/h. Trên hành trình 25m còn lại của bài thi phải thay đổi số và tốc độ ngược lại. Kết thúc bài thi trong thời gian 2 phút. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

Thay đổi số trên đường thẳng – Các lỗi bị trừ điểm

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 10 quá thời gian quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Không thay đổi số theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi tốc độ theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi đúng số và đúng tốc độ quy định, bị trừ 5 điểm. Để xe tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 5 phút bị trừ 5 điểm.

Tuy không phải là phần thi khó nhưng thay đổi số trên đường thẳng cũng là một trong 10 bài thi sa hình khi bạn thi sát hạch bằng lái. Vì thế hãy tập trung và đừng để mất điểm ở những phần thi dễ, mất điểm ở phần thi dễ sẽ gây áp lực hơn Nếu những bài thi khó hơn. Chúc các bạn học lái xe tốt và lái xe an toàn.

Posted in KINH NGHIỆM LÁI XE and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *